10 CÁCH MARKETING 0 ĐỒNG ĐEM LẠI CHO BẠN HIỆU QUẢ CAO

Nội dung chính
8 Tháng Ba, 2024

Bạn đang tìm hiểu về marketing 0 đồng? Marketing 0 đồng có đang là xu hướng hiện tại hay không. Bạn có biết rằng Marketing 0 đồng luôn được dân marketing vận dụng một cách triệt để trên mọi nguồn lực không mất phí. Mọi kênh truyền thông, giải trí, tiếp thị đều được quảng cáo 0 đồng. Qua bài viết dưới đây, DNB Agency sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về Marketing 0 đồng để gia tăng thúc đẩy nhận biết thương hiệu cũng như bán hàng.

Trước tiên chúng ta cần hiểu Marketing 0 đồng là gì

Marketing 0 đồng (hay Zero Cost Marketing) là một chiến lược tiếp thị không tốn chi phí quảng cáo. Thay vì sử dụng các kênh truyền thống như TV, báo chí, banner,… doanh nghiệp sẽ tận dụng các nguồn lực sẵn có và các kênh miễn phí để tiếp cận khách hàng.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các startup đặc biệt ưu tiên cho marketing 0 đồng để tối ưu chi phí khi nguồn vốn không nhiều. Tùy vào từng mô hình hoạt động và sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp sẽ chọn các hình thức marketing 0 đồng phù hợp nhất.

10 CÁCH MARKETING 0 ĐỒNG ĐEM LẠI CHO BẠN HIỆU QUẢ CAO

Dưới đây là 10 cách Marketing 0 đồng được rất nhiều người đang sử dụng, thậm chí là các doanh nghiệp lớn. Bạn hãy tìm hiểu và tận dụng hết những tài nguyên này cho các dịch vụ bán hàng, tìm kiếm khách hàng của mình nhé. Đảm bảo doanh thu của bạn sẽ tăng nhanh, lan tỏa thương hiệu tốt từ những chiến lược Marketing 0 đồng này.

Sử dụng FaceBook

Hầu hết mọi người Việt hiện nay dù là già, trẻ, gái, trai đều sử dụng SmartPhone và tất cả đều có ứng dụng FaceBook trong đó. Đặc biệt tần suất sử dụng ứng dụng này rất là nhiều thậm chí có người sử dụng 24/24. Vì thế, việc bán hàng qua kênh này là hình thức Marketing 0 đồng hiệu quả nhất và ít tốn chi phí phát sinh nhất.

Một doanh nghiệp lớn, nhỏ hay là Startup và cả cá nhân đều có thể sử dụng ứng dụng này để phục vụ cho việc bán hàng của mình. Thậm chí bạn có thể tự tạo một cộng đồng hay tham gia một cộng đồng khách để Marketing cho chính sản phẩm của bạn và từ đó giúp cho bạn quảng cáo cũng như bán hàng một cách thuận lợi hơn.

Vì ứng dụng này rất nhiều người sử dụng, thế nên việc quảng cáo sẽ có những tương tác mạnh. Sự tương tác này sẽ cộng hưởng đến chiến dịch Marketing mà bạn đang triển khai. Chỉ cần Like, Share, Comment vào bài viết mà bạn đang triển khai thì sẽ rất nhiều người khác sẽ biết đến và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Và việc sử dụng Facebook cho chiến dịch Marketing này hoàn toàn không tốn bất cứ một loại chi phí nào cả.

 

 

Instagram

Là ứng dụng được phát hành bởi Facebook, thì việc ứng dụng này được nhiều người sử dụng. Đặc biệt là các bạn trẻ. Một chiến dịch Marketing 0 đồng trên Instagram cũng được đánh giá rất cao. Bằng việc sử dụng ứng dụng chỉnh ảnh, làm cho hình ảnh đăng lên rất lung linh và những Hashtag tạo xu thế và trào lưu của bạn sẽ nhận được sự tương tác rất nhiều.

TikTok

Là nền tảng sáng tạo các video ngắn và hiện nay đã trở thành nền tảng mạng xã hội lớn được nhiều bạn trẻ thậm chí có nhiều cô chú có tuổi sử dụng. Đặc điểm của ứng dụng này, tạo ra những thông tin ngắn gọn dưới dạng video, thế nên những người lười đọc rất thích sử dụng. Vì thế triển khai một chiến dịch Marketing 0 đồng trên TikTok hiện nay mang lại nhiều hiệu quả rất lớn.

Zalo

Mặc dù đã có từ lâu nhưng Zalo vẫn được đánh giá cao tại Việt Nam. Là ứng dụng có lượng người dùng lớn thì việc Marketing 0 đồng trên ứng dụng này cũng đem lại nhiều hiệu quả cao. Hiện tại ứng dụng Zalo còn phát triển hơn nữa, thì việc sử dụng ứng dụng cho doanh nghiệp cũng mang lại nhiều cái lợi.

Bán hàng trên kênh Youtube

Youtube là kênh sản suất video đã xuất hiện rất lâu. Thế nên kênh là có một cộng đồng sử dụng rất là lớn. Việc thực hiện các video giới thiệu sản phẩm, quảng cáo, cũng đem lại rất nhiều lượt theo dõi. Marketing 0 đồng trên Youtube với các video mang lại sự thu hút sẽ giúp khách hàng ấn tượng với sản phẩm. Đặc biệt là khi người dùng đang có xu hướng tìm kiếm thông tin bằng video, giọng nói. Thậm chí bạn có thể quảng cáo với các đất nước khác.

Sàn thương mại điện tử

Xu hướng hiện nay, là mua hàng online đang phát triển một cách nhanh chóng, việc có sàn điện tử lớn xuất hiện như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki là mảnh đất màu mõ cho các cá nhân, hay thậm chí là các doanh nghiệp lớn, nhỏ và Startup đều muốn có. Bạn sẽ được các trang thương mại điện tử này Marketing 0 đồng và việc bán hàng thông qua các sàn thương mại điện tử, thì sản phẩm của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn. Điều này sẽ tăng lượt truy cập, mua hàng cho cửa hàng của bạn trên các sàn. Bạn chỉ cần nghiên cứu các trang thương mại điện tử nào phù hợp với sản phẩm của mình hoặc dịch vụ mà mình đang cung cấp để đăng ký gian hàng và bán nhé.

Chiến dịch Marketing chéo kênh

Hiện nay, việc hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp không còn xa lạ gì nữa. Việc hợp tác này đều giúp cả 2 hay thậm chí nhiều hơn đều phát triển một cách mạnh mẽ. Đặc biệt là các cá nhân có ảnh hưởng lớn trên các trang mạng xã hội. Marketing 0 đồng bằng chiến thuật marketing chéo này là thực hiện bởi lời mời giữa các doanh nghiệp với nhau hay là doanh nghiệp với cá nhân. Điều này sẽ giúp cho cả 2 đều thu về lợi ích cho mình.

 

Thư điện tử quảng cáo

Hiện có rất nhiều người sử dụng email trên toàn thế giới. Việc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn qua email có thể là một cách nhanh chóng, linh hoạt và tiết kiệm chi phí để tiếp cận khách hàng. Sử dụng email Marketing rất phù hợp với chiến thuật Marketing 0 đồng cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo ra các câu Slogan độc đáo

Bạn biết không, một trong những cách thực hiện Marketing 0 đồng nhanh nhất là tạo ra các câu Slogan độc đáo rất riêng cho doanh nghiệp bạn. Có rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng tạo ra Slogan của riêng họ và đã tạo ra các trend nổi tiếng trên khắp thế giới. Vì thế việc đầu tư và viết Slogan ấn tượng cũng góp phần hiệu quả cho chiến dịch makerting của bạn.

Xây dựng trang web bán hàng chuyên nghiệp

Chiến dịch Marketing 0 đồng đừng quên đến việc xây dựng website bán hàng của riêng doanh nghiệp của bạn. Các hình ảnh, sản phẩm được update liên tục. Tạo ra nhiều bài viết có liên quan đến sản phẩm của bạn như quảng cáo, Blog hay báo chí.

Đặc biệt, khi sử dụng website, bạn có thể chủ động liên kết với các tính năng mạng xã hội khác. Chỉ cần đầu tư bài bản và có những sản phẩm tốt thì việc xây dựng trang web rất nhanh được mọi người biết đến. Đặc biệt, việc mua hàng online, tìm hiểu sản phẩm qua website được lựa chọn nhiều hơn.

Những nguyên tắc vàng khi làm Marketing 0 đồng

Marketing 0 đồng là chiến lược tiếp thị hiệu quả mà không tốn chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc vàng sau đây:

Xác định mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu cụ thể, đo lường được, khả thi, thực tế và có thời hạn sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược hiệu quả và đánh giá kết quả chính xác.

Hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng để tạo nội dung phù hợp và thu hút họ.

Nội dung là yếu tố then chốt của marketing 0 đồng. Hãy tạo nội dung hữu ích, độc đáo, thu hút và phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Tận dụng mạng xã hội hiệu quả và tương tác với khách hàng, trả lời bình luận và tin nhắn để tạo mối quan hệ tốt đẹp.

Tham gia vào các nhóm, diễn đàn liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kết nối với khách hàng tiềm năng.

Tổ chức các hoạt động tương tác như là Minigame, cuộc thi, khảo sát,… là những hoạt động thú vị để thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng tương tác. Cung cấp quà tặng, giải thưởng hấp dẫn để khuyến khích khách hàng tham gia.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn để quảng bá thương hiệu đến wider audience. Lựa chọn Influencer phù hợp với đối tượng mục tiêu và sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tối ưu hóa website của bạn để thu hút traffic từ Google. Sử dụng các từ khóa phù hợp, xây dựng backlinks chất lượng và tối ưu hóa nội dung website.

Đo lường các chỉ số như lượt truy cập website, lượt tương tác, tỷ lệ chuyển đổi,… để điều chỉnh chiến lược phù hợp.

Marketing 0 đồng đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian để thực hiện hiệu quả.

Luôn học hỏi những kiến thức mới và cập nhật xu hướng marketing mới nhất để nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Kết luận

Marketing 0 đồng không khó. Chỉ cần bạn có kỹ năng về câu chữ, chọn hình ảnh đặc sắc. Xây dựng video ấn tượng và chọn được giờ đăng bài lý tưởng. Hãy tìm hiểu về 10 cách Marketing 0 đồng mà chúng tôi chia sẻ ở trên và thực hiện trong thời gian tới nhé. Chúc bạn tăng lượt tương tác, tăng khách hàng và doanh thu từ các chiến dịch Marketing 0 đồng.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác.

Chia sẻ bài viết:

Giải pháp marketing toàn diện

Đăng ký tư vấn

    Zalo
    Hotline